Những người dễ mắc bệnh mắt cá chân

Những người dễ mắc bệnh mắt cá chân

Bệnh mắt cá chân thì ai cũng biết rồi. Có lẽ nhiều người còn quá rõ nó vì đã được hứng chịu sự ức chế mà nó mang lại. Bởi vì vậy mà nhiều người sợ hãi nó cũng như có cái nhìn lệch lạc về nó. Bởi vì người ta nghe nói nó là một căn bệnh có thể lây nhiễm. Đến đây tôi xin đính chính lại rằng thật sự thì đây là một căn bệnh có thể lây nhiễm những cũng rất dễ dàng để phòng tránh nó. Nó cũng không nguy hiểm hay không thể chữa khỏi như một số lời đồn đại. Chỉ là nó tạo ra sự khó chịu khi các vùng trên cơ thể nhiệm bệnh tiếp xúc với các vật dụng thường ngày chúng vẫn tiếp xúc. Bệnh mắt cá chân có thể chữa khỏi hoàn toàn và cũng rất dễ dàng chữa trị, chi phí cũng không cao và thời gian chữa trị cũng rât mau chóng. Nói thể cũng đã quá đủ về căn bệnh này rồi. Lúc này đây chúng ta cùng thử nghĩ xem trong mọi người thì ai là những người có nguy cơ cao dễ bị mặc bệnh này nhất. Để từ đó có thể phòng tránh cũng như có những biện pháp xử lý kịp thời tránh bị nhiễm bệnh.

 

Đây có thể coi là một căn bệnh đại chúng, ai cũng có thể nhiễm bệnh hoặc là nguồn lây bệnh, nhưng sẽ tập trung chủ yếu ở những người sau.

1.Tầng lớp lao động nặng nhọc là người có nguy cơ nhiễm bệnh mắt cá chân cao nhất

Có lẽ không phải bàn nhiều về vấn đề này. Điều đó quá là dễ hiểu thôi. Với những người lao động nặng nhọc thì thường xuyên sẽ làm việc trong môi trường có nhiều bụi bẩn dẫn đến việc trong này có nhiều vi khuẩn gây bệnh hoặc các mầm bệnh khác. Cùng với đó trong môi trường này sẽ có nhiều chướng ngại vật làm cho người lao động di chuyển làm việc dễ va quệt gây xước ra hoặc các thương tổn nặng hơn trên da và khiến các nguyên nhân gây bệnh có cơ hội tiếp xúc và gây bệnh. Thêm vào đó việc sử dụng chung các phương tiện lao động, hay đồ bảo hộ lao động tăng nguy cơ lây nhiễm cao bởi những người đã nhiễm bệnh trước đó sử dụng. Chính vì vậy, tầng lớp người này là những người có nguy cơ cao nhất dễ nhiễm bệnh mắt cá chân cũng như lây bệnh cho người khác. Nhìn vào đó chúng ta sẽ có những sự chuẩn bị và phòng tránh nhất định đễ không dễ dàng bị nhiếm bệnh.

lanh-dao-tap-doan-nha-nuoc-huong-muc-luong-xap-xi-bo-truong

2.Nhưng người mặc đồ bó, chật

Điển hình nhất cho tầng lớp này đó là những người phụ nữ chuyên đi giày cao gót. Với việc một ngày làm việc dài đi dày cao gót khiến cho các bộ phận trên bàn chân bị cọ sát và dày xéo nhiều, khiến da dễ bị tổn thương và làm vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào dẫn đến nhiễm bệnh. Ngoài ra còn cả những người làm các công việc chuyên môn, phải đeo hoặc mang các dụng cụ hoặc đồ bó sát người khiến gây khó khăn khi di chuyển cũng như dễ dàng làm tổn thương da. Tuy tầng lớp người này sẽ không dễ lây bệnh bởi họ sử dụng đồ dùng thường là của riêng, ít phải chung đụng cùng ai nên khiến cho việc lây nhiễm bị ngăn chặn khá lớn những họ vẫn bị dễ nhiễm bệnh và không phát hiện ra được dễ dàng do nhầm tưởng với chai sần hay các hiện tượng khác vẫn xuất hiện trên da trong cuộc sống

giay

Dù là ai đi nữa thì bận cũng vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh mắt cá chân. Căn bệnh này tuy đơn giản nhưng gây khó chịu với người bệnh. Tuy dễ chữa trị cũng cũng dễ nhiếm lại. Chính vì vậy mà bản thân mỗi người chúng ta nên có những kiến thức kịp thời để có thể phòng được căn bệnh này.