Ưu nhược điểm khi dùng thuốc mắt cá chân trị bệnh

Ưu nhược điểm khi dùng thuốc mắt cá chân trị bệnh

Là một căn bệnh mà hầu như đa số mọi người ai cũng biết – bệnh mắt cá chân đã gây ra sự khó chịu và đau đớn cho khá nhiều người mắc phải, nhất là những người có mụn bệnh trên một vùng rộng hay các vùng tiếp xúc nhiều với các vật dùng thường ngay trong sinh hoạt và lao động. Trong dân gian trước đây cũng đã có nhiều bài thuốc đơn giản mà hiểu quả để chữa bệnh này. Ngày nay thì y học đã phát triển hơn và việc điều trị bệnh đã bớt phiền nhiễu hơn mà lại nhanh chóng chấm dứt được bệnh. Hiện nay bệnh, bệnh này được chưa theo hai phương pháp chính là dùng tiểu phẫu loại bỏ trực tiếp mụn bệnh hoặc dùng các loại thuốc chữa mắt cá chân bôi lên bề ngoài hoặc bên trong mụn bệnh để triệt tiêu các mầm bệnh. Vậy các loại thuốc chữa mắt cá chân hiện này hoạt động với cơ chế thế nào, hiệu quả ra sao, có những mặt lợi và hại gì so với các phương pháp xử dụng tiểu phẫu. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu các câu hỏi trên để nhận đương phương pháp tối ưu nhất cho việc chữa trị bệnh này.

chai-chan-lo-nhan

1.Các ưu điểm khi dùng thuốc chữa mắt cá chân

Dù là bài thuốc dân gian hay y học hiện đại thì việc dùng thuốc chữa mắt cá chân để chưa bệnh này đều hoạt động theo cơ cấu là dùng các loại dung dịch thuốc thẩm thấu hoặc cho tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh khiến mầm bệnh bị loại bỏ khỏi vùng da. Đa phần các loại thuốc dung dịch đó có nhiều hơn phần tính acid. Khi tác dụng lên vết mụn bệnh thì khiến nồng độ acid trong mụn bệnh tăng cao làm chết các tế bào mụn bệnh. Thuốc chữa mắt cá chân loại này cũng chia làm hai loại là trực tiếp vào mầm bệnh và không trực tiếp tiếp xúc mầm bệnh.

  • Trực tiếp vào mầm bệnh:

Phương pháp này đầu tiên thường là phải loại bỏ làm da sừng bên ngoài bằng các vật dụng y tế để lộ hẳn được ra vết mụn bệnh nằm dưới da, sau đó khi bôi hoặc đắp trực tiếp dung dịch thuốc chữa mắt cá chân lên vết mụn bệnh.

  • Không trực tiếp tiếp xúc mầm bệnh:

Phương pháp này thì sẽ không gây lên các tổn thương trên da. Nếu dùng thuốc bôi hoặc đắp thì cũng dùng các loại thuốc có tính acid nồng độ vừa phải bôi trực tiếp lên vết mụn những không phá vỡ lớp da sừng bên ngoài vết mụn, thuốc sẽ từ từ ngấm qua lớp da sừng vào mụn bệnh và triệt tiêu chúng. Ngoài ra còn các loại thuốc uống khác, khi sử dụng giúp cơ thể có thể điều tiết một số loại dịch bên trong cơ thể khiến cho các vết mụn bệnh bị triệt tiêu ngay từ bên trong

Ưu điểm khi dùng các loại thuốc mắt cá chân để chữa trị là rất an toàn và tối ưu. Việc sử dụng các loại thuốc tác dụng từ từ sẽ không gây kích ứng mạnh cho cơ thể, nhất là những người có thể mẫn cảm với một số thành phần trong thuốc. Các vết bệnh rất dễ chăm sóc và thường không gây đau đớn hay khó chịu trong quá trình điều trị.

2.Nhược điểm so với việc dùng các phương pháp tiểu phẫu

So với các phương pháp tiểu phẫu thì phương pháp dùng thuốc mắt cá chân trị bệnh thường có thời gian kéo dài, có thể là hàng tuần liền mới có thể trị khỏi. Các phương pháp tiểu phẫu thường thấy như đốt điện, sử dụng dung dịch nitơ lỏng chấm thẳng vào vết mụn bệnh… Các phương pháp này đều mang lại hiểu quả khả quan và nhanh chóng trong quá trình chữa trị. Nhưng bù lại chúng tốn kém hơn, dễ gây tổn thương cho vùng da khi được chữa trị, khó chăm sóc vết thương hậu phẫu.

3. Sử dụng thuốc Traphyllin để điều trị mắt cá chân

Với thuốc Traphyllin bạn sử dụng sẽ thấy không đau trong quá trình điều trị, nó sẽ mau chóng khỏi bệnh và không để lại sẹo. Bạn sẽ không phải mất công đi mổ hay đốt laze nữa.

Hãy liên hệ với nhà thuốc chúng tôi để được sử dụng sản phẩm.

Lh 0977.336.907 zalo,viber